CALL US0909.881.806
EMAIL USsales@snl-log.com
WORKING HOURSMon - Sat 8.00 - 19.00
GET A FREE QUOTE

Làm sao để tăng đơn hàng xuất khẩu gỗ từ Việt Nam ?

» Tin tức » Tin tức xuất nhập khẩu » Làm sao để tăng đơn hàng xuất khẩu gỗ từ Việt Nam ?

     Làm sao để tăng đơn hàng xuất khẩu gỗ từ Việt Nam ?

   Năm 2023 là một năm đầy khó khan với ngành chế biến xuất khẩu gỗ của Việt Nam.
Theo báo cáo chung, Với tốc độ tăng trưởng như hiện tại, dự báo kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ trong nửa đầu năm 2023 sẽ giảm từ 28% đến 32% so với cùng kỳ năm 2022.
Trong 3 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đem về 2,88 tỷ USD, giảm 28,3% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ chỉ đạt 1,87 tỷ USD giảm 38,5% so với cùng kỳ năm 2022…

         Sau đây là  10 lời khuyên về xây dựng chiến lược xuất khẩu gỗ thành công trong năm 2023 mà một công cụ chat AI đã đưa ra lời khuyên:

1. Xác định mục tiêu xuất khẩu gỗ và sản phẩm mục tiêu.
Khi bạn đã xác định được các mục tiêu xuất khẩu gỗ của mình, hãy lập một kế hoạch để đảm bảo rằng bạn đạt được các mục tiêu đó. Trong đó mỗi doanh nghiệp có những sản phẩm mũi nhọn riêng, phải tập trung tối ưu chất lượng sản phẩm và hoàn thiện khâu chào hàng ấn tượng.
2. Nghiên cứu thị trường mục tiêu của bạn :
Hiểu nhu cầu và sở thích của họ để tạo sản phẩm phù hợp theo khách hàng của thị trường mình nhắm tới. Ở khía cạnh này, doanh nghiệp chế biến gỗ của Việt Nam cần chủ động nắm bắt trend của mỗi năm thông qua các dự báo sớm của các công ty thiết kế dẫn dắt.
3. Xây dựng kế hoạch tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn
Xác định các kênh hiệu quả nhất để tiếp cận họ là chìa khóa thành công cho kế hoạch của bạn.
4. Lập ngân sách cho chiến lược xuất khẩu của bạn
Một ngân sách hiệu quả nên bao gồm một phác thảo chi tiết về tất cả các chi phí liên quan và giúp đảm bảo rằng chiến lược xuất khẩu của bạn thành công.
Xem thêm công thức tính giá cost xuất khẩu của một sản phẩm bất kỳ ở link :
Link: available soon
Gõ” công thức tính giá cost xuất khẩu” chúng tôi tặng bạn miễn phí.
                                                                                tư vấn chiến lược xuất khẩu gỗ

 

5. Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu của bạn cho thị trường xuất khẩu           
Tạo sự khác biệt với đối thủ bằng cách tạo ra một chiến lược tiếp thị xuất khẩu phù hợp với thế mạnh độc nhất của bạn.
Cái này bao gồm các thông tin chào giá được thiết kế gọn, có quy trình và trình bày đẹp,giá chiết khấu theo số lượng..vv bạn có thể suy nghĩ để cho khách hàng thấy có lợi.
6. Phân tích sự cạnh tranh của bạn
Bằng cách hiểu điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể phát triển một chiến lược để luôn dẫn đầu cuộc chơi.
7. Khám phá các quy định xuất khẩu chính
Để đảm bảo bạn có thể xuất khẩu sản phẩm của mình một cách hợp pháp, hãy nghiên cứu các giấy phép cần thiết và các thủ tục giấy tờ cần thiết khác.
Mỗi thị trường có các quy định riêng liên quan tới nguồn gốc của vật liệu,chế độ thân thiện môi trường, sức khỏe riêng hãy tìm hiểu và xin cấp phép cho sản phẩm của mình trước để phù hợp với quy định của Việt Nam và đối tác mua ở nước bạn.
8. Xin giấy phép và giấy phép cần thiết
Hãy chắc chắn nộp tất cả các thủ tục giấy tờ cho giấy phép và giấy phép đúng hạn.
9. Hoàn thiện chiến lược xuất khẩu gỗ của bạn
Đảm bảo rằng gỗ bạn xuất khẩu đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và bảo vệ môi trường.
10. Tối ưu hóa Logistics cho Gỗ Xuất khẩu : Bằng cách tối ưu chi phí một cách thông minh thông qua các doanh nghiệp logistics có đội ngũ có kinh nghiệm xử lý với hãng vận chuyển, kho bãi..

Xem thêm : báo giá trọn gói thông minh
Bài viết này hướng dẫn xây dựng chiến lược xuất khẩu gỗ hiệu quả. Nó bắt đầu bằng cách thảo luận về tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu và nghiên cứu phù hợp để đưa ra quyết định sáng suốt. Tiếp theo, nó giải thích sự cần thiết phải kiểm tra môi trường thương mại quốc tế để xác định các thị trường tiềm năng và đánh giá các rủi ro liên quan. Hơn nữa, nó xem xét tầm quan trọng của việc thiết lập một mạng lưới cung ứng đáng tin cậy và thiết lập cơ cấu định giá phù hợp cho xuất khẩu gỗ. Cuối cùng, nó nói về sự cần thiết phải phát triển các chiến lược tiếp thị để đảm bảo việc bán gỗ thành công bên ngoài thị trường nội địa. Với những biện pháp này, các doanh nghiệp có thể đảm bảo xuất khẩu gỗ thành công và tăng lợi nhuận.

Contact