CALL US0909.881.806
EMAIL USsales@snl-log.com
WORKING HOURSMon - Sat 8.00 - 19.00
GET A FREE QUOTE

Các thông tin cần chuẩn bị khi book hàng nguy hiểm

» Uncategorized @vi » Các thông tin cần chuẩn bị khi book hàng nguy hiểm

Về định nghĩa hàng nguy hiểm là gì, các bạn có thể tham khảo rất nhiều bài viết ở nhiều trang . Ở bài viết này, công ty chúng tôi chỉ hướng dẫn và lưu ý cho các bạn đang làm ở phòng xuất nhập khẩu ở các công ty sản xuất và xuất khẩu, thương mại về mặt hàng hóa chất những form và biểu mẫu cần thiết cần cung cấp khi book chỗ vận chuyển bằng đường container.

Công ty chúng tôi chuyên vận chuyển các hàng nguy hiểm ( DG) và các loại hàng DG đóng trong túi flexibag nên được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng.

Nếu các bạn có hàng cần xuất, vui lòng gửi email cho chúng tôi để được tặng các form, biểu mẫu miễn phí khi xuất hàng này.

Dưới đây là các thông tin cần cung cấp khi book chỗ mà các hãng tàu sẽ yêu cầu :

Các thông tin mà khi booking các hãng tàu sẽ hỏi bạn khi book hàng DG ( nguy hiểm)

  1. MSDS của loại hàng. Đây là bảng mô tả về hàng hóa, các thành phần cấu tạo, phân loại hàng thuộc nhóm nguy hiểm nào, quy các đóng gói. Các bạn chỉ cần cung cấp mấy thông số sau:

2.Tên hàng, UN no, DG class, PG : Nó thường nằm ở mục ” Transportation notes” . Nên bạn không cần đọc hết thông tin của cả trang MSDS mà chỉ cần cung cấp các  thông tin đó các bạn customer service của hãng tàu hoặc  công ty logistics họ  sẽ xử lý tiếp trong hệ thống.

 

Các thông số hàng DG trong MSDS
Các thông tin cần cung cấp khi book hàng DG (minh họa)

Hàng nguy hiểm đóng trong túi flexibag , flexitank cần lưu ý gì?

Đối với hàng nguy hiểm mà đóng trong túi nhựa, túi cao su ( gọi là flexibag, flexitank) thì sẽ phải cung cấp thêm bảng MSDS của cái túi, các thông tin liên quan đến nhà cung cấp của cái túi như thông tin được xác nhận của các hiệp hội uy tín của ngành đã xác nhận hãng túi đó đã được công nhận được chứng nhận an toàn , đủ chuẩn, chứng nhận đã mua bảo hiểm cho túi.

Với mỗi hãng tàu khác nhau thì họ có sẳn một list danh sách của các hãng đã được approve ( chấp nhận) trong hệ thống nên việc sử dụng các hãng cung cấp túi đã được chấp thuận thì dễ được chấp nhận nhanh.

túi đụng hàng hóa chất đủ chuẩn, hãng túi flexibag

Các form cần cung cấp thêm khi hãng tàu nhận booking

Thường sau khi cung cấp đủ thông tin của hàng, nhân viên của hãng tàu sẽ nhập vào hệ thống và chờ xác nhận của bộ phận xếp hàng, thường sẽ mất ít nhất 2 ngày để biết là lô hàng có được hãng nhận trên chuyến tàu muốn đi không.

Sau khi có kết quả approve (được nhận), shipper tiến hành đóng hàng, gửi SI như thông thường. Ngoài ra hãng tàu có thể yêu cầu cung cấp thêm LOI, DG form  là các thông tin của lô hàng đầy đủ dựa trên thông tin khai trên bill để họ hoàn tất việc chấp thuận.

DG Form
DG form cho hàng hóa chất.

Tóm lại, việc handle hàng nguy hiểm sẽ có khá nhiều bước và khá vất vả cho các bạn mới hoặc thiếu kinh nghiệm xử lý với hãng tàu có thể gây ra việc chậm trễ khi xuất hàng, bị hãng tàu shut out ( bỏ lại) vào phút cuối vì thiếu một vài chứng từ.

Các bạn có thể gửi email để  chúng tôi tặng các biểu mẫu khi xuất hàng hoặc yêu cầu công ty chúng tôi book chỗ, xử lý trọn gói vận chuyển bằng đường biển cho công ty các bạn.

Vui lòng gửi email về : sales@snl-log.com

Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí.

 

 

Contact